เว็บไซต์เทศบาลนครนนทบุรี ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)
อาหารขึ้นชื่อที่มีส่วนผสมของพริกพรานในแกงเช่นกัน ปลากรายที่ใส่แกงป่าผ่านการฟาดเนื้อและนวดจนนุ่มก่อนที่จะปั้นขึ้นรูป ส่วนตัวแกงป่าใส่กระชาย มะเขือพวง
และสารพัดเครื่องเคราจนได้เป็นแกงป่าปลากรายสูตรขึ้นชื่อที่มีความเผ็ดร้อน
ดุกย่างผัดขี้เมา และซี่โครงอ่อนพิโรธ กับข้าวอีกสองอย่างที่ถูกใจคนรักอาหารป่า แม้วัตถุดิบหลักจะไม่ใช่เนื้อสัตว์แปลก แต่ความอร่อยจัดจ้านต้องยกนิ้วให้ ปลาดุกย่างเองสดใหม่ แกะเนื้อแล้วทอด ผัดแบบแห้งพร้อมเครื่องเทศ เช่น กระชาย ใบมะกรูด ใบกะเพรา และไม่ลืมที่จะใส่พริกไทยอ่อนเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกทีหนึ่ง ส่วนซี่โครงอ่อนพิโรธใช้เฉพาะซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อนสับละเอียด ผัดแบบแห้งกับเครื่องแกงและสมุนไพรเช่นเคย รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดี หรือเป็นกับแกล้มก็ชวนตักให้หมดจนคำสุดท้าย